NƯỚC MẮM CHAY THIÊN THANH
Nước mắm là một loại gia vị đặc biệt trong ẩm thực truyền thống, bao đời nay, nước mắm dường như không thể thiếu trong mâm cơm Việt Nam. Nước mắm vừa tạo nên sự đậm đà, quyến rũ cho món ăn vừa như một đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt. Bởi vậy, khi chuyển hướng sang ăn chay, gia vị thay thế mà người tiêu dùng thường chọn là nước tương, nước muối được pha chế theo sở thích. Hương vị đậm đà, tinh túy của vị mắm vốn là thói quen trong ẩm thực không được lưu giữ. Đây cũng là lý do vì sao trong dân gian vẫn gọi ăn chay là ăn tương hay ăn lạt. Ngày nay, khi ăn chay không chỉ là quy tắc tôn giáo hay nhu cầu riêng mà trở thành xu hướng toàn cầu vì môi trường và sức khỏe.
Qua nhiều năm nghiên cứu, năm 2019 cơ sở Diệp Thiên Phục đã tạo ra được loại nước mắm chay mang nhãn hiệu “THIÊN THANH” độc đáo và khác biệt, giúp cho người tiêu dùng dù thay đổi thói quen ăn uống (từ mặn sang chay) nhưng không làm mất đi gia vị đặc trưng trong món ăn Việt. Để tạo nên một chai nước mắm ngon, bổ dưỡng, nguyên liệu 100% từ đậu nành, chúng tôi bắt đầu tuyển chọn những hạt đậu nành sạch, bóng, hoàn hảo nhất, bằng phương pháp thủ công truyền thống những dưỡng chất vàng và nguồn đạm tự nhiên của đậu nành được giữ lại trọn vẹn theo tỷ lệ chuẩn, nhờ đó nước mắm chay THIÊN THANH đạt được độ mặn hài hòa và hương vị thơm ngon tự nhiên, kết hợp với món ăn qua chế biến hay chấm trực tiếp sẽ đánh thức toàn bộ khẩu vị, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn vị ngon của món ăn.
Nước mắm chay “THIÊN THANH” sản xuất theo quy trình lên men tự nhiên và kiểm soát theo chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng phẩm màu, không sử dụng hương liệu, không chất bảo quản và được đóng trong chai thủy tinh sẽ tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hiện sản phẩm đã có một số thị trường tiêu thụ nhất định như Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Tiền Giang...