Chuối sấy giòn
"Thực phẩm vàng cho sức khỏe"
Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới vì những chất dinh dưỡng mang trong mình của loại này, ngày nay chuối được trồng trên 107 quốc gia và được xếp hàng thứ tư trong số các loại lương thực của thế giới và theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã cho biết khá nhiều thông tin thú vị từ chuối như: Chuối chứa rất nhiều Tyrosin – một tiền chất để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh, ngoài ra, còn chứa Dopamin, Serotonin có vai trò tích cực đối với sự nhanh nhạy, khả năng học hỏi và điều hòa hoạt động tim mạch. Không những vậy, sử dụng chuối còn giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh hen suyễn, hạ huyết áp, cải thiện sức khỏe tin mạch và thúc đẩy đều đặn quả trình giảm cân, làm đẹp và sáng da cho chị em phụ nữ.
Thị xã Vĩnh Châu, nơi có nguồn nguyên liệu chuối dồi dào. Tuy nhiên, do đặc tính của chuối là loại trái cây nhanh chín, dễ mềm qua quá trình vận chuyển xa làm chuối để bị đập, khi chuối đến mùa thu hoạch người dân phải phụ thuộc vào giá cả thị trường và nhu cầu tiêu thụ của thương lài, đôi khi thương lái không thu mua hoặc bị ép giá. Vì thế nhiều người dân đã có ý định sẽ chặt bỏ loại cây mang nhiều chất dinh dưỡng này để trồng loại cây khác để có nguồn thu nhập ổn định hơn.
Xuất thân là người con xứ biển Vĩnh Châu. Bà Đỗ Thị Bích Dân với kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với nghề trồng chuối tại vườn nhà, bà luôn băn khuăn về vấn đề đầu ra cho loại nông sản này, do một lần tình cờ khi bà con của bà đến chơi bà đã sử dụng chuối tươi để biến thành món “Chuối sấy giòn” thơm ngon, lạ miệng được rất nhiều người thích và khen ngợi. Qua gợi ý từ mọi người là nên chế biến và thương mại hóa sản phẩm này nên bà đã tìm tòi, học hỏi, tìm hiểu về những cách thức chế biến mới, hiện đại, thiết kế bao bì nhãn mác để tạo ra sản phẩm “Chuối sấy giòn" ra thị trường, sự ra đời của sản phẩm này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường từ đó cơ sở đã kết kết hợp đồng tiêu thụ với bà con Nông Dân giúp nông sản có định hướng đầu ra tốt hơn, nông dân có thu nhập cao, ổn định hơn từ đó có thể nâng cao đời sống cho người dân địa phương.
Ngoài những chất dinh dưỡng của trái chuối, mọi người thường thích sử dụng loại trái cây này vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng của nó. Với kỹ thuật tiên tiến, sản phẩm “Chuổi Sấy” của cơ sở Đỗ Thị Bích Dân đã giữ được hương vị tự nhiên, hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt của chuối chín, đặc biệt là vẫn giữ được những chất dinh dưỡng chủ yếu và màu sắc bắt mắt của Chuối, và chuối sấy có thể bảo quản được lâu hơn, vận chuyển dễ dàng và góp phần đa dạng sản phẩm.
Vào những dịp hội tụ bạn bè, sum họp gia đình, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau nhâm nhi một tách trà cũng một vài lát Chuối Sấy để cảm nhận cuộc sống thật ý nghĩa và nhẹ nhàng hơn.
Thông tin liên hệ:
Bà Đỗ Thị Bích Dân, Chủ cơ sở Chuối sấy giòn (Gia Phúc).
Địa chỉ: Số 97 ấp Giầy Lăng, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Số điện thoại: 0345.175320.