CHẢ LỤA SẠCH HƯƠNG
Lấy niềm tin và sức khỏe người tiêu dùng làm thước đo uy tín và chất lượng sản phẩm. Đó chính là hành trang mà chị Nguyễn Thị Hương hướng đến khi khởi nghiệp với sản phẩm chả lụa truyền thống. Qua hơn 5 năm đi vào kinh doanh, hiện tại cơ sở đã được địa phương định hướng tham gia chương trình OCOP trong năm 2022.
Đứng lên sau nhiều lần thất bại, chị Nguyễn Thị Hương (Chủ cơ sở Chả lụa sạch Hương) tại khóm Wáth Pích, Phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu đã rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân trên con đường khởi nghiệp với sản phẩm chả lụa truyền thống. Từ kinh nghiệm gia truyền cho đến những giờ học trên lớp về quy trình chế biến chả sạch, giờ đây cách thức quy trình chế biến làm ra sản phẩm, chị Hương đều nắm vững và từng bước hoàn thiện sản phẩm ngày càng tốt hơn.
Chính vì tính phổ biến, nên mặt hàng chả lụa trên thị trường luôn có sự cạnh tranh gay gắt, song với hướng đi đúng đắn của bản thân, cùng với quyết tâm phải tạo ra sản phẩm uy tín, đảm bảo sạch - an toàn - đạt chất lượng, nên giờ đây sản phẩm chả lụa, chả gân và chả chiên của cơ sở chả sạch Hương đã có mặt tại nhiều nơi trên thị trường. Trong quá trình sản xuất, chị Hương luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào phải tươi và phải được chị kiểm tra trực tiếp; tiếp đến là khâu nêm nếm gia vị, cuối cùng là đóng gói và hấp.
![](/upload/photos/1/san-pham/Câu chuyện sản phẩm/cha-lua-huong.png)
Với quyết tâm đưa sản phẩm của cơ sở lên tầm cao mới, trong thời gian qua chị đã từng bước hoàn thành các thủ tục để tham gia đánh giá chương trình OCOP, chú trọng đầu tư máy móc, trang thiết bị sản xuất, cải tiến bao bì, mẫu mã và nhận diện thương hiệu của sản phẩm của mình. Đồng thời, để quảng bá cho cơ sở mình, chị còn tham gia nhiều hội chợ triển lãm xúc tiến thương mại trong và ngoài Tỉnh.
Kết hợp giữa yếu tố làm chả hiện đại nhưng vẫn giữ hương vị truyền thống, đây chính là bí quyết để chị Hương tạo nên thương hiệu chất lượng cho sản phẩm chả lụa của cơ sở sản xuất chả sạch Hương. Trong thời gian tới, chị Hương sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều loại sản phẩm mới, có thể vừa giữ được hương vị truyền thống nhưng vẫn mang đặc trưng của những vùng mà mình hướng tới, tạo nên điểm nhấn riêng cho sản phẩm chả lụa truyền thống quê hương.